Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Quang Vinh

Thư viện xanh trường TH Quang Vinh

Hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hơn” do Phòng GDĐT phát động, trong năm học 2016-2017, trường TH Quang Vinh đã xây dựng mô hình “Thư viện xạnh”. Mô hình này đã tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức.

Đến trường TH Quang Vinh, ấn tượng đầu tiên là quang cảnh sân trường thoáng mát, rợp bóng cây xanh, tủ đựng sách, báo được bố trí ngay ngắn, thuận tiện cho việc đọc ngay trên sân trường, dưới những tán cây xanh rợp bóng mát và dưới mái che màu xanh dịu nhẹ. Nhà trường  xây dựng thư viện xanh ngay tại sân trường nhằm thu hút học sinh tham gia đọc sách một cách thuận tiện, thân thiện và nhanh nhất. Chính từ sự hỗ trợ nguồn lực của phụ huynh học sinh, nhà trường đã xây dựng các tủ sách đặt ngoài trời, thiết kế và bố trí khu vực ghế ngồi, nơi đọc có mái che. Vào giờ ra chơi, học sinh có thể tìm cho mình một nơi mát mẻ dưới gốc cây, dưới mái che để đọc sách.

Để duy trì có hiệu quả mô hình “Thư viện xanh” ở nhà trường, ngay từ đầu năm học 2016-2017 đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hơn”. Theo đó, nhà trường đã tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội chung tay xây dựng thư viện nhà trường, lớp học, thư viện xanh...

Để tăng thêm sự phong phú về nguồn sách cho thư viện nhà trường, ngoài việc trang bị, bổ sung hàng năm, Ban Giám hiệu đã phối hợp với giáo viên tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của mô hình “Thư viện xanh”, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các phụ huynh và học sinh. Nhờ vậy, từ đầu năm học 2016-2017 đến nay thư viện nhà trường đã vận động quyên góp được trên ….. bản sách các loại, làm phong phú nguồn sách và việc thực hiện “Thư viện xanh” gặp nhiều thuận lợi. Nhà trường cũng thường xuyên thay đổi các hình thức tuyên truyền giới thiệu sách như: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng trong các buổi chào cờ đầu tuần; kể chuyện theo sách; ... để khuyến khích các em say mê hơn với việc đọc sách. Mô hình “Thư viện xanh” ở nhà trường đem lại hiệu quả thiết thực. Đây cũng là một hoạt động góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh của thư viện:

Toàn cảnh Thư viện xanh

Tủ sách ở thư viện

Nhân viên thiết bị thư viện: Chu Quốc Đạt

Học sinh đọc sách ở thư viện xanh

Học sinh cùng đọc sách trong thư viện

Tác giả: Nguyễn Mai Chi

Nguồn:thquangvinh.thainguyen.edu.vn Copy link